TÌM KIẾM TOUR DU LỊCH PHÙ HỢP

9 tour đang chờ bạn

Thông tin Du Lịch Chợ Bắc hà

09:21 09/01/2018 2.271Lượt xem
Chợ Bắc Hà cách Lào Cai chừng bảy mươi ki-lô-mét, là điểm đến của nhiều du khách hiện nay. Chợ thuộc huyện Bắc Hà ở độ cao trên một nghìn mét. Khi mùa xuân về, hoa mận nở trắng cả một vùng, vì vậy Bắc Hà còn được gọi là cao nguyên trắng. Phiên chợ chính thường họp vào chủ nhật hằng tuần. Ngay từ sáng sớm, khi những: "Dải mây trắng đỏ dần trên đỉnh núi" đã thấy thấp thoáng đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Nùng... với những trang phục mầu chàm, màu đỏ...
Như những bông hoa di động, ẩn hiện trong mầu xanh của núi rừng trùng điệp. Họ đến từ các bản, làng xa xôi hẻo lánh, mang theo những hàng hóa sản phẩm tự sản xuất để trao đổi, mua bán.
 
Bắc Hà còn là nơi có phiên chợ thuộc loại lớn nhất vùng cao biên giới. Đây là nơi giao lưu và trao đổi hàng hóa, gặp gỡ của trai gái, bạn bè, người thân, một hình thức sinh hoạt đặc trưng của người H'Mông và người dân trong vùng. Người ta thồ trên lưng ngựa đủ mọi thứ hàng hóa để bán và trao đổi. Đặc biệt chợ phiên Bắc Hà có món "thắng cố" (chảo canh) là món ăn yêu thích của người H'Mông và của người dân trong vùng.
 
BÌNH LUẬN FACEBOOK
Bình luận
TIN TỨC NỔI BẬT
Tin tức liên quan